Dưỡng Tóc Diệu Phương: Các cấp độ rụng tóc bạn đã biết chưa?

2018-12-04 17:30 admin

Rụng tóc là chỉ hiện tượng tóc từ trên đầu tự nhiên rụng xuống. Một mái tóc thường xuyên rụng đều thuộc vào thời kỳ thoái hóa hoặc trạng thái nghỉ ngơi, do lông tóc khi bước vào giai đoạn thoái hóa và mọc tóc mới không ngừng duy trì sự cân bằng, cho nên có thể duy trì số lượng tóc bình thường. Rụng tóc là biểu hiện bình thường của trao đổi chất trong cơ thể, trong cuộc sống hằng ngày, mỗi người đều có thể bị rụng tóc, mà rụng tóc bệnh lý là chỉ hiện tượng tóc rụng bất thường hoặc rụng quá nhiều.
Thông thường mà nói, một người trưởng thành bình thường một ngày có thể rụng 50 – 60 sợi tóc, đây là hiện tượng hết sức bình thường, nếu rụng quá 100 sợi thì là dấu hiệu của rụng tóc, nếu tình trạng này kéo dài từ 2 – 3 tháng trở lên, thì bạn cần phải đi bác sỹ ngay.
Dưới đây là 7 cấp độ của rụng tóc bạn nên biết:
Cấp 1:
Đường biên tóc bình thường, thông thường không cần phải đi làm phẫu thuật cấy ghép tóc. Chỉ cần điều chỉnh lại thời gian nghỉ ngơi, bổ sung chất dinh dưỡng và tập luyện là đủ.
Cấp 2:
Đường biên tóc di chuyển ra sau, trán cao hơn một chút. Tình trạng này thường diễn ra như sau: tóc bắt đầu rụng từ hai bên mai, nếu lúc đó là vào “mùa” rụng tóc có thể sử dụng các sản phẩm ngăn rụng tóc như Dưỡng tóc Diệu Phương. Giai đoạn này cũng có thể nghĩ đến việc đi làm phẫu thuật cấy tóc rồi, bởi đây là giai đoạn đầu của rụng tóc, nên làm một lần phẫu thuật là có thể đạt được hay hiệu quả như mong muốn.
Cấp 3:
Biên tóc rụng rõ rệt, nếu không kịp thời trị liệu thì tóc sẽ rụng đi rất nhanh, rất nghiêm trọng. Cho nên cần phải làm phẫu thuật cấy ghép tóc. Khi tiến hành cấy ghép tóc tự thân cần kiểm tra kỹ lưỡng chất lượng vùng cấy và số lượng cấy.
Cấp 4:
Trước trán lộ rõ hói đầu, tóc trên đỉnh đầu thưa thớt, nhưng tóc chưa rụng xuống hết, vẫn còn những chỗ có nhiều tóc.
Cấp 5:
Trước trán và vùng xoáy trên đầu toàn bộ rụng tóc, ở giữa hình thành các dải ngắt quãng, diện tích rụng tóc lớn, một lần phẫu thuật có thể tái tạo lại đường biên tóc và ngôi tóc bình thường, nếu muốn dày hơn nữa sau nửa năm có thể làm thêm một lần phẫu thuật nữa.
Cấp 6:
Trước trán cơ bản không còn tóc, từ đỉnh đầu kéo ra sau tình trạng không có tóc càng thêm rõ rệt. Hai bên vẫn còn hai dải tóc hẹp. Do vùng cấy giờ đã quá nhỏ, mà tóc cần cấy vào lại quá nhiều. Một lần phẫu thuật có thể tái tạo lại đường biên tóc và ngôi tóc bình thường, có tác dụng cải thiện. Ngoài ra, người bệnh có thể sử dụng phương pháp cấy ghép tóc cho phần trán, còn phần sau và đỉnh đầu có thể dùng tóc giả, để đảm bảo hiệu quả về thẩm mỹ cho mái tóc.
Cấp 7:
Đây là cấp độ rụng tóc nghiêm trọng nhất trong các cấp, toàn bộ tóc chỉ còn lại phần tóc phía sau đầu và phần tóc vòng quanh tai. Tình trạng này vẫn có thể áp dụng cấy tóc trước trán, đằng sau đội tóc giả. Số lượng tóc cấy vào trong một lần làm phẫu thuật: dựa trên số lượng nang tóc của phần tóc phía sau.
TIÊU ĐỀ PHỔ BIẾN