Những câu hỏi thường gặp của bệnh nhân rụng tóc, Dưỡng tóc Diệu Phương trả lời (2)

2018-12-10 11:31 admin

Tiếp tục series Hỏi đáp thắc mắc về rụng tóc với Dưỡng tóc Diệu Phương, đọc bài trước tại đây.

4. Rụng tóc tại pha nghỉ ngơi (Telogen) của tóc là gì?
Trên thực tế, rụng tóc tại pha nghỉ ngơi của tóc có tỷ lệ rụng tóc cao nhất trong cuộc sống hàng ngày, do rụng tóc vào lúc này vẫn còn nhẹ nên ít được người ta chú ý. Nguyên nhân cho việc rụng tóc này có rất nhiều. Sinh lý bao gồm rụng tóc mới sinh và rụng tóc sau sinh, có thể phục hồi tự nhiên. Các yếu tố bệnh lý bao gồm các yếu tố tinh thần và cảm xúc, thiếu hụt dinh dưỡng, bệnh nội tiết, ngộ độc, thuốc, nhiễm trùng,… Đối với tình trạng này thì chỉ cần loại bỏ nguyên nhân thì tóc có thể được phục hồi. Nhiều người có chế độ sinh hoạt không quy củ, thường thức khuya, ăn quá nhiều và đôi khi không ăn uống đầy đủ có thể dẫn đến rụng tóc tại pha nghỉ ngơi của tóc.
相关图片
5. Rụng tóc do lôi kéo tóc là thế nào?
Nữ giới thường xuyên buộc tóc đuôi ngựa, tóc liên tục bị kéo về một vị trí cố định, lâu dần có thể làm cho tóc bị rụng, người gặp phải tình trạng nghiêm trọng còn có thể dẫn đến rụng tóc thời gian dài hoặc rụng tóc vĩnh viễn.
“tóc buộc đuôi gà”的图片搜索结果
6. Chứng nghiện giật tóc
Đây là một rối loạn tâm lý, xảy ra khi bệnh nhân rơi tình trạng lo lắng, căng thẳng, đối tượng mắc phải thường là trẻ em. Bệnh nhân thường vô thức nhổ tóc, lông mày, râu và thậm chí là lông mi mà không cảm thấy đau. Mặc dù, người mắc chứng bệnh này biết hậu quả, nhưng họ vẫn không thể kiềm chế bản thân. Khi cảm thấy chán nản, người bệnh sẽ giật tóc để làm dịu bản thân. Kết quả là, người bệnh bị hói và tình trạng này sẽ ảnh hưởng đến ngoại hình cũng như khả năng làm việc của họ.
“nghiện giật tóc”的图片搜索结果
7. Trị rụng tóc có cần ăn kiêng không?
Thông thường không phải kiêng, trước mắt chưa có bằng chứng cho thấy bất kỳ thực phẩm nào có thể gây rụng tóc. Tuy nhiên, một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng nồng độ lipit trong máu cao làm tăng lượng testosterone tự do trong máu, điều này có thể làm nặng thêm chứng rụng tóc do hormone giới tính nam, vì vậy, cho tóc hay cho sức khỏe tổng thể của cơ thể, cần chú ý đến việc hợp lý hóa chế độ ăn uống.
“ăn kiêng”的图片搜索结果
8. Ăn nhiều vừng đen, óc chó…có tác dụng trong việc chữa rụng tóc hay không?
Muốn tóc phát triển đòi hỏi dinh dưỡng cân bằng. Những thực phẩm như vừng đen, óc chó…có thể bổ sung các nguyên tố vi lượng, vitamin, axit béo không bão hòa…, nhưng không phải đáp ứng tất cả các nhu cầu dinh dưỡng của tóc, vì vậy ăn lượng phù hợp các thực phẩm trên là nên làm, nhưng để đạt được hiệu quả chữa rụng tóc thì chưa chắc chắn.
“vừng đen óc chó”的图片搜索结果
9. Gội đầu không đúng cách có dẫn đến rụng tóc không?
Chưa có bằng chứng cho thấy gội đầu có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của tóc. Nếu dầu gội không đúng cách, thiệt hại trực tiếp nhất là da đầu và thân tóc, gây gàu, ngứa da đầu, tóc khô dễ gãy rụng.
“gội đầu”的图片搜索结果
TIÊU ĐỀ PHỔ BIẾN