Phương pháp trị đau lưng do thận hư bằng thực phẩm

2018-08-09 11:35 minhminh


Thận hư là bệnh thường gặp ở những người trung niên hoặc người già, thường có biểu hiện là đau lưng, mỏi gối không đứng được, thích được xoa bóp; chân không có lực, thậm chí thường xuyên phản tác dụng.
Còn có rất nhiều hình thức biểu hiện khác, ví như những người bị bệnh thận dương hư thường có sắc mặt trắng bệch, chân tay không ấm, rêu lưỡi nhạt màu, phù nề, người bị thận âm hư thường có những triệu chứng thông thường như mất ngủ, khô miệng, đổ mồ hôi, mặt đỏ, lòng bàn tay bàn chân nóng, lưỡi đỏ,..Tôi đã chỉnh lý một số phương pháp điều trị cho bạn, vì vậy hãy thử.
1. Cháo sinh địa sơn dược
Sinh địa hoàng, củ mài, một lượng gạo vừa phải, dùng phương pháp thông thường để nấu thành cháo, mỗi ngày ăn 1 lần, phương pháp này phù hợp với những người bị đau nhức do thận âm hư.

Kết quả hình ảnh cho vị thuốc bổ thận

2. Đỗ trọng thịt heo
Lấy khoảng 15g đỗ trọng, một dải thịt lưng heo, 25ml rượu gạo, hành, bột ngọt, xì dầu, tỏi, gừng, muối, đường (lượng vừa đủ). cách làm, đầu tiên rửa sạch thịt thăn, cắt nó thành từng miếng vừa ăn, cho thêm đường, muối, rượu, cho thêm đỗ trọng vào ướp cùng vợi thịt, sau đó mở lửa vừa, cho thịt và đỗ trọng vào xào nhanh, sau đó thêm gia vị vừa ăn, mỗi ngày ăn hai lần.
3, Thịt lợn thăn hầm
Lấy khoảng 15g thì là, một dải thịt thăn, hành, gừng, muối, rượu. Cách làm: trước tiên rửa sạch thịt, khoét một lõm, sau đó đặt thì là, muối vào trong đó, dùng chỉ trắng khâu miệng lại, đặt vào nồi, cho thêm hành, gừng, rượu, nước, sau đó mở lửa vừa hầm đến khi chín. Phương pháp này phù hợp dùng cho những người bị thận dương hư.
4, cháo kỉ tử
Lấy lượng kỉ tử, gạo phù hợp, rửa sạch sau đó cho vào nấu cháo theo cách thông thường, mỗi ngày 1 lần
Lợi ích của việc điều trị thực phẩm đối với bệnh thận và đau vùng eo rất đơn giản và không có bất kỳ tác dụng phụ nào ! nhược điểm là hiệu quả chậm, mọi người có thể dựa vào yêu cầu điều trị của bản thân mà sử dụng.
 
TIÊU ĐỀ PHỔ BIẾN