Mắc bệnh thận mạn tính nên làm như thế nào?

2018-08-08 12:43 minhminh

Viêm thận mạn tính trong khái niệm y học lâm sàng còn được gọi là viêm cầu thận mạn tính, ở những bệnh nhân bị bệnh này, sẽ có một loạt các hiện tượng như tiểu máu và tăng huyết áp, phù nề, và bệnh nhân có thể xuất hiện tình trạng rối loạn chức năng thận liên tục. Vậy rốt cuộc nếu mắc bệnh viêm thận mạn thì phải làm sao? Người bệnh phải điều trị như thế nào?

Hình ảnh có liên quan

Khống chế huyết áp cao và làm giảm protein niệu
Trong phần lớn các trường hợp, protein niệu và tăng huyết áp là những lý do chính để tăng tốc xơ cứng cầu thận và thúc đẩy sự suy giảm chức năng thận, do đó, đối với bệnh nhân bị viêm thận mãn tính, giảm protein niệu và chủ động kiểm soát tăng huyết áp là những liên kết quan trọng nhất. Đối với bệnh nhân bị huyết áp cao, cần hạn chế sử dụng muối, bệnh nhân có thể sử dụng hydrochlorothiazide và thuốc lợi tiểu thiazide để điều trị. Trong thực tế, ACEI có tác dụng hạ huyết áp, và nó cũng có thể làm giảm protein nước tiểu và bảo vệ thận làm chậm sự suy giảm chức năng thận, và đạt được mục đích điều trị.

Glucocorticoid và các thuốc độc tế bào
Trong thực tế, viêm thận mãn tính liên quan đến nhiều loại bệnh, do đó, có hay không sử dụng thuốc này phải được điều trị khác nhau. Tuy nhiên, nếu chức năng thận của bệnh nhân bị tổn thương bình thường hoặc nhẹ, và khối lượng thận vẫn bình thường, loại bệnh lý sẽ rất nhẹ, chẳng hạn như bệnh nhân có bệnh thận sớm và viêm thận tăng sinh mesangial nhẹ, protein nước tiểu sẽ Rất nhiều bệnh nhân có thể được điều trị bằng những loại thuốc này nếu họ không bị chống chỉ định.Nếu nó không hiệu quả, bệnh nhân phải dần dần rút thuốc.
Đây là câu trả lời cho những bệnh nhân bị bệnh viêm thận mạn tính. Thực tế, trừ hai phương pháp này ra, còn rất nhiều phương pháp trị liệu cho người bệnh viêm thận mạn. Do đó, một khi bệnh nhân bị viêm thận mãn tính, cần phải đến bệnh viện để điều trị kịp thời để tránh bệnh trở nên nghiêm trọng hơn.
 
 
TIÊU ĐỀ PHỔ BIẾN