Hỗ Thận Bảo: Bí kíp bổ thận nghìn năm

2018-08-15 16:10 hieuhuy

Hỗ Thận Bảo: Bí kíp bổ thận nghìn năm

 Ngũ tử diên sùng hoàn là một phương thức bổ thận nổi tiếng, dùng để trị liệt dương, xuất tinh sớm, di tinh và các triệu chứng thận hư, suy thận, là một trong những phương pháp tiêu biểu nhất. Theo nhiều nghiên cứu, phương pháp này sớm nhất xuất hiện vào đời nhà Đường, được ghi lại trong sách Đạo giáo. Sách giải thích tên “ngũ tử” của phương pháp này là do dùng 5 loại dược phẩm có chữ “tử”ở cuối, thêm nữa những người đàn ông vô sinh trong tiếng Hán gọi là “vô tử”, vì vậy cái tên này rất có ý nghĩa.  

Ở thời nhà Đường, Ngũ tử diên sùng hoàn trở thành bí mật dưỡng thân bổ thận cung đình và giới quý tộc, được các đại phu thời đó hết sức coi trọng. Đối với những người đàn ông phát dục chậm có hiệu quả điều trị khá tốt, được ca tụng rằng”phương pháp tốt nhất tự cổ chí kim”, hoặc “ phương thuốc bổ thận đầu tiên” còn có cách nói “ ngũ tử tráng dương, lục vị bồi âm”( lục vị chỉ lục vị địa hoàng hoàn)

Thành phần: kỷ tử 400g, thỏ ty tử (chiên) 400g, mâm xôi 200g, ngũ vị tử (hấp) 50g, xa tiền tử (chiên muối) 100g.

Cách dùng: năm vị thuốc ở trên chế thành dạng viên. Hiện nay có rất nhiều phương thức điều chế riêng, có thể tham khảo thêm trên mạng.

Kết quả hình ảnh cho thuốc đông y bổ thận

 Chức năng: bổ thận lợi tinh.

Chủ trị: thận hư, tinh khí kiệt quệ, phát dục chậm, liệt dương, di tinh, xuất tinh sớm, đau thắt lưng,…

Bổ thận cố tinh bổ thận dương

Đông y cho rằng, thận lấy cơ bản là âm dương cân bằng. Do âm dương dựa vào nhau chuyển hóa và tồn tại, những triệu chứng thận hư thông thường, nhất định sẽ có hiện tượng bệnh lý âm dương hư. Các triệu chứng lâm sàng của thận âm hư và thận dương hư không giống nhau, chỉ là do âm dương đều hư, mức độ không giống nhau tạo thành.

Ngũ tử diên sùng hoàn có 5 vị thuốc, có thể bổ tinh, cố thận bổ dương, lại có thể loại bỏ di tinh, bồi bổ thêm cho cơ thể.

Thúc đẩy tính dục trị vô sinh

Theo nghiên cứu của y học hiện đại, Ngũ tử diên sùng hoàn là một vị thuốc có hiệu quả trong điều trị các bệnh vô sinh ở nam giới, có tác dụng bảo hộ tinh hoàn, sinh tinh, điều tiết chức năng trục hypothalamic-tuyến yên-tuyến sinh dục, và chống lão hóa, hạ đường huyết, chống oxy hóa gốc tự do, tăng cường khả năng miễn dịch và các tác dụng khác. Các thí nghiệm trên động vật cũng cho thấy rằng: 1. có tác dụng chống mệt mỏi 2. chức năng sinh lý tăng 3.  có thể ngăn ngừa tổn thương gan do rượu và ngăn ngừa gan nhiễm mỡ.

Có thể trị liệu thận hư tinh suy

Theo như báo cáo lâm sàng, ngũ tử diên sùng hoàn dùng để trị các bệnh liệt dương, di tinh, xuất tinh sớm, các chứng bệnh về thận, tinh trùng ít, loét miệng tái phát, cũng như chứng nhược cơ mắt, bệnh lao xương, tiểu đêm nhiều lần, người già lung bế (Ghi chú của người viết: lung bế là biểu hiện chính của chứng khó tiểu, hoặc thậm chí tắc tiết niệu) , sau khi đi tiểu bị rò rỉ, thận hư lưng đau,… tất cả những triệu chứng này đều có những hiệu quả nhất định. Nhưng trước mắt thường dùng để trị thận hư, vô sinh, xuất tinh sớm, di tinh.

Lưu ý: 
Phụ nữ có thai cần thận trọng.
Không ăn cay, không hút thuốc uống rượu
Không sử dụng cùng lúc với thuốc trị cảm lạnh.
Nên dùng sản phẩm trước hoặc trong khi ăn.
Nếu có vấn đề nam khoa, có thể add zalo (hoặc gọi) vào số 0979469400 để được tư vấn miễn phí. 
TIÊU ĐỀ PHỔ BIẾN