Đừng khiến “thận hư” làm tổn thương bạn

2018-08-24 16:51 minh

 1. Thận tinh không đủ, não tủy hư rỗng, trí lực suy giảm, hay quên, mất ngủ, sắc mặt vô hồn, quầng mắt thâm, vận động khó khăn, chi dưới vô lực ( hoặc suy yếu), đau lưng mỏi gối, lão hóa sớm, liệt dương, hoạt tiết, thanh thiếu niên bị còi cọc, phát dục muộn, trẻ em phát triển chậm.

2. Thận khí hư, tinh không đủ, mất ngủ, hai mắt vô lực, đau lưng mỏi gối, dễ cảm lạnh, di tinh, hoạt tinh hoặc động tắc khí thuận, táo bón, tiểu tiện nhiều lần hoặc tiểu sót, tiểu dắt, bài tiết yếu, nhỏ giọt, thậm chí cả đại tiện và tiểu tiện đều không kiểm soát.

3. Thận âm hư, sợ lạnh, chân lạnh, dễ bị phong hàn hoặc ra nhiều mồ hôi, chán ăn, liệt dương, tinh trùng lạnh vô sinh, hoặc tiểu tiện kém thậm chí phù nề, lưng lạnh chân đau, viêm cột sống hoặc người béo bị lung lay răng, mạch đập yếu. Cần phải chỉ ra rằng, các loại thận hư đều lấy thận tinh hư làm trung tâm, vì vậy biểu hiện của thận tinh không đủ chính là tất cả các loại thận hư. Một phương diện khác, do ảnh hưởng của các loại yếu tố riêng, biểu hiện cụ thể của mỗi người sẽ lấy một hoặc vài triệu chứng sau đây làm nguyên nhân chủ yếu, bao gồm:

a, Tiên thiên không đủ ( có thể thay đổi sau khi chữa bệnh và bồi bổ)

b, Bồi dưỡng không tốt, ví dụ ăn uống không điều độ hoặc không tiết chế, chuyện sinh hoạt không tiết chế ( quan hệ quá nhiều hoặc không sạch sẽ), kết hôn sớm, lao tâm khổ tứ quá độ, điều kiện công việc không tốt,….

c, Vết thương cũ tổn thương lại, ví dụ như tái phát ngoại thương, nội thương ( bao gồm khát vọng quá dẫn đến phát hỏa, thận tạng suy hư,…), mất máu, mất nước, sử dụng thuốc không đúng cách,… tất cả đều có thể dẫn đến bệnh thận.

d, Người già thận tinh hư,…

Kết quả hình ảnh cho thận hư

Nguy hiểm của thận hư

Thận hư dẫn đến đau lưng

Thận hư lưng đau biểu hiện nhiều ở lưng đau âm ỉ, đầu gối yếu, thích yên tĩnh, hai chân vô lực, lao động quá sức càng khó chịu, thường xuyên phát tác. Những người bị thận dương hư, thông thường sắc mặt trắng bệch, tay chân không ẩm, lưỡi nhạt màu, mạch trầm và yếu; những người thận âm hư, thông thường tâm phiền mất ngủ, miệng khô, sắc mặt đỏ, lòng bàn tay bàn chân nóng, lưỡi đỏ, mạch trầm. Thận hư lưng đau cần phải có phương pháp ăn uống đúng đắn mới có thể đạt được hiệu quả tốt.

Thận hư có thể dẫn đến di tinh

Nguyên nhân thận hư không thể tàng tinh có rất nhiều, nhưng căn bản có thể chia thành tiên thiên bất túc và bồi bổ không đủ. Tiên thiên bất túc, chất kiềm giảm, hạ nguyên giảm, tinh quan bất cố, dễ gây nên các bệnh di tinh, hoạt tinh,…

Mẹo nhỏ:

Trên phương diện điều trị, nhiều năm tới, chúng tôi sẽ phân biệt chính xác và sử dụng hợp lý các loại thuốc quanh vấn đề thận tinh hư, cũng sẽ chế thuốc dưới dạng kẹo cao su. Có vẻ bình thường thận có hư một chút mọi người cũng không để ý lắm, nếu như trường kì như vậy, có thể dẫn đến sức đề kháng của cơ thể suy giảm, hơn nữa dễ bị nhiễm các virut ở bên ngoài, lại thêm mệt mỏi, chế độ ăn uống, môi trường và nhiều yếu tố khác, rất dễ làm sinh bệnh, đặc biệt là bệnh thận, và tất cả các loại phương pháp điều trị không đúng cách chắc chắn sẽ dẫn đến suy thận và gây nguy hiểm cho cuộc sống.

Vậy nên, thận hư là sự tiến triển của bệnh thận, bệnh thận là căn nguyên của thận hư, chúng ta mỗi người đều phải cẩn thận với nó, bảo vệ thận tạng, phòng ngừa suy hư. Cần bảo vệ thận tinh phòng thận hư, trị tốt thận hư để ngăn ngừa bệnh thận, trị lành bệnh thận để đề phòng suy thận, không suy thận để sức khỏe tốt lành !
 
TIÊU ĐỀ PHỔ BIẾN