Hỗ Thận Bảo: Thực tế đằng sau “thận hư”

2018-09-03 16:14 minh

 
“Thận hư” là một thuật ngữ ít được sử dụng trên truyền thông trong những năm gần đây. Ở những phòng khám nam khoa, bất luận là thiếu niên mới lớn hay đang ở độ tuổi trưởng thành, hoặc là người chồng đã kết hôn nhiều năm, sau khi phàn nàn một số bất thường về chức năng tình dục, đều có chung câu hỏi:” bác sĩ à, thận của tôi có hư hay không? Nên uống loại thuốc bổ nào?”thậm chí có người chức năng sinh lý suy yếu còn đến “khoa thận” để nhờ cứu chữa. Thực ra, sau khi khám xong, những người thực sự “ thận hư” dẫn đến chức năng sinh lý suy giảm có số lượng rất ít, đại đa số người bệnh là do tâm lý, quan niệm tình dục, phương thức sinh hoạt,… và các nguyên nhân khác dẫn đến “ hội chứng thận hư”, biểu hiện ở đặc điểm tâm lý và cơ thể.

Điều tra nguyên nhân của các bệnh nam khoa cho thấy: nguyên nhân chủ yếu là do tâm lý và các yếu tố xã hội (ED). học giả Nhật Bản đối với 1138 người bệnh do ED phân ra thành : Nguyên nhân tâm lý chiếm 49.8%, nguyên nhân cơ thể chiếm 18,1% , các nguyên nhân khác chiếm 32.1%.

Các chuyên gia trong nước đã tiến hành phân tích dựa trên 255 bệnh nhân mắc bệnh liệt dương, trong đó những người thiếu kiến thức tình dục chiếm 63.92%, những người bệnh do tâm lý chiếm 34.12%, bệnh do yếu tố môi trường chiếm 1,96%. Những bệnh nhân này có cảm giác bất thường và kinh nghiệm tự nhiên về tình trạng chức năng tình dục của họ, giải thích các triệu chứng và phản ứng căng thẳng thường liên quan đến thái độ tình dục của họ và các mẫu giải thích bệnh. Có khi, đau khổ của bệnh nhân không phải là do bệnh, mà do thường ngày sản sinh. Có những bác sĩ lâm sàng chẩn đoán mù mờ, tạo thành ảnh hưởng tính nguyên phát của bệnh, hoặc do ảnh hưởng của truyền thông, khiến bọn họ rơi vào trạng thái trầm cảm, phiền não, sợ hãi, lo âu, những điều này thường làm bệnh tình trầm trọng hơn, thêm nữa có thể khiến bệnh nhân tự phán xét bản thân, trong vòng luẩn quẩn tương tác xấu giữa trái tim và cơ thể, nam khoa trong Đông y cho rằng “ do trầm cảm dẫn đến liệt, liệt lại sinh trầm cảm”.

Kết quả hình ảnh cho nam giới thận hư

Một người còn là sinh viên đại học đến khám bệnh có kể, khi vào cấp 3, anh ta vì bị “di tinh” nên đi khám, bị chẩn đoán là “thận hư”, do thiếu kiến thức khoa học về tình dục, anh ta lúc nào cũng cảm thấy sợ hãi, lo lắng. Tăng thêm vài tuổi nữa, lại xuất hiện thêm tình trạng thủ dâm. Một mặt thì không thể tự khống chế, một mặt lại cảm thấy tự trách, kết quả là xuất hiện tình trạng tinh thần bất ổn, đau lưng mỏi gối, đau đầu ù tai, ham muốn suy giảm,… càng tự nhận định là mình ngày càng “thận hư”. tìm kiếm giải pháp điều trị, cảm xúc dai dẳng, uống thuốc, tình trạng kinh tế cũng không tốt, tâm lý nghi ngờ nặng trĩu, đau khổ không ngừng, làm gì còn tâm trạng đọc sách hay học hành gì? Các mối quan hệ cũng trở nên căng thẳng hơn, xuất hiện những trạng thái khá điển hình của “hội chứng thận hư”. Kì thực, đối với những người chưa kết hôn, di tinh, thủ dâm là những triệu chứng rất bình thường, quan trọng là sử dụng loại phương pháp đặc biệt nào để giải quyết và dùng quan niệm nào để đối phó với bệnh tình. Thông qua việc phổ biến kiến thức tình dục và hiểu biết nhất định về các liệu pháp chữa trị, bao gồm phương pháp tình dục và cải tiến hành vi,… bổ sung các liệu pháp Đông y và Tây y, “thận hư” có thể dần dần sẽ hoàn toàn được cải thiện.

Biểu hiện của“ hội chứng thận hư”, dựa theo lý giải các chuẩn mực truyền thống và đối với lý luận sai trong Đông y có quan hệ với nhau, lại thêm vài năm gần đây các tin tức về bổ thận ngày càng nhiều, chất lượng cuộc sống nâng cao đối với sức khỏe tình dục và đời sống tâm lý của con người và các yếu tố khác được chú trọng hơn. Loại bệnh nhân nam khoa lâm sàng có thể thấy, hầu hết đều cố chấp, thận trong, nhạy cảm, nghi ngờ , đối với sức khỏe thường có tính tự chăm sóc. Một thuyền viên khi ra nước ngoài đã có quan hệ tình dục không lành mạnh, sau khi về nước làm kiểm tra tổng thể, nhưng vẫn lo lắng cơ thể bị bệnh truyền nhiễm, đối với chuyện quan hệ có cảm giác lo lắng, tội lỗi, bất hòa giữa vợ chồng. Nó được chữa khỏi bằng cách tư vấn tâm lý và liệu pháp hành vi, được bổ sung bởi Đông y để làm dịu gan và khí. Do đó, nam giới nên bổ sung các kiến thức cơ bản, hiểu rõ lý luận điều trị cơ bản hiện nay, đối với những người chức năng sinh lý suy giảm ở những mức độ khác nhau, cần bắt đầu từ yếu tố tâm lý, phương thức sinh hoạt , cảm giác vợ chồng, quan niệm tình dục và các phương diện khác để điều trị từ gốc. Nếu như chỉ dựa vào thuốc, không chú ý đến khái niệm tổng thể và liệu pháp toàn diện, việc điều trị "hội chứng thận hư" chỉ có thể là một nửa nỗ lực.

Nếu có vấn đề nam khoa, có thể gọi điện hoặc add zalo 0979469400 để được tư vấn miễn phí.
 
TIÊU ĐỀ PHỔ BIẾN