Cỏ nhọ nồi: đen tóc bổ gan thận, bạn cần phải biết

2018-11-23 15:29 admin

Mọi người cũng biết, có những loại cây cỏ sau khi bị các loại côn trùng tấn công có thể tiết ra các loại dịch thể, có loại loãng như nước, lại có loại đặc như keo. Còn có các kiểu màu sắc như đỏ, vàng, trắng, đen…, hay gặp nhiều nhất chính là cây hạn liên thảo, hay còn gọi là cây nhọ nồi. Hôm nay chúng ta cùng đi tìm hiểu công dụng của loại cỏ này nha.
Cây nhọ nồi: đen tóc bổ gan thận, bạn cần phải biết
Cây nhọ nồi là một loại thảo dược Đông Y được tổ tiên sử dụng từ rất lâu cho đến bây giờ, ấn tượng đầu tiên của người dân đối với loại cỏ này có lẽ có thể kể đến tác dụng làm đen tóc của nó. Dịch đen của cây nhọ nồi thường được mọi người bôi lên đầu, với mong muốn có được mái tóc đen óng ả. Ngoài ra, loại cỏ trông có vẻ tầm thường này thực tế lại không tầm thường chút nào. Nếu làm việc trên đồng ruộng chúng ta vô tình để bị thương, mà xung quanh không có gì khác ngoài cỏ nhọ nồi, thì đã đến lúc nó có thể phát huy tác dụng của mình. Chỉ cần bạn đập dập chúng ra, lấy dịch đen đắp lên miệng vết thương là có thể cầm máu. Đối với bất kỳ loại vết thương vào bên ngoài ví dụ như chảy máu cam, vết thương cho dao cắt đều có thể dùng được.
Cây nhọ nồi sau khi phơi khô cũng có tác dụng. Tên của nó vốn gắn liền với một câu chuyện. Tương truyền, cuối thời Minh, tại An Huy Trung Quốc có một vị thầy thuốc nổi tiếng tên là Uông Nhữ Quế, từ nhỏ cơ thể đã yếu ớt, lại do thường xuyên đọc sách y khoa rất vất vả, chưa đến 40 tuổi tóc đã bạc trắng. Sau đó một hôm ông nằm mơ được một cụ ông trăm tuổi chỉ điểm, “hái nữ trinh tử trộn mật ong uống” có thể chữa được bệnh này. Thầy thuốc Uông giật mình tỉnh mộng, lại cho thêm hạn liên thảo làm thành cao, khuấy cùng nữ trinh tử viên thành viên thuốc. Kiên trì sử dụng sau nửa năm, không chỉ thấy tóc biến thành đen, mà cơ thể cũng khỏe hơn rất nhiêu. Sau này ông giới thiệu cho các thầy thuốc khác trong vùng cùng biết, nhờ đó đã cải thiện được tình trạng sức khỏe cho các bệnh nhân mắc bệnh về gan, thận. Cho nên có thể nói, cỏ nhọ nồi cũng là có tác dụng nhất định đối với việc bổ gan, thận.
Các bài thuốc dưỡng tóc với cây nhọ nồi
Cách dùng: ngày 10 – 20g. Dạng thuốc sắc, cao, viên. Để chữa rụng tóc:
– Phá cố chỉ 20g, hạn liên thảo (cỏ nhọ nồi) 10g, xuyên tiêu 10g, can khương 10g, ban miêu 2 con, hồng hoa 5g. Tất cả đem ngâm với 200 ml cồn 70% trong 1 tuần thì dùng được, tẩm dịch thuốc vào bông gòn rồi bôi vào nơi tóc bị rụng, mỗi ngày 3 đến 5 lần, 30 ngày là 1 liệu trình. Chú ý : vì ban miêu rất độc nên tuyệt đối không để dịch thuốc dây vào mắt, miệng, mũi. Một nghiên cứu đã khảo sát trên 123 bệnh nhân, đạt hiệu quả 95,9%.
– Cỏ nhọ nồi tươi 100g, lá trắc bá diệp tươi 100g, gừng tươi 100g. Ba thứ rửa sạch, giã nát, ép lấy nước rồi hoà thêm một chút mật ong, bôi vào nơi tóc rụng, mỗi ngày 3 lần, liên tục trong 10 ngày. Bài này chuyên dùng cho bệnh tóc rụng thành từng mảng.
Trong quá trình sử dụng các phương pháp trên, để đạt được hiệu quả cao nhất và nhanh nhất, các bạn có thể kết hợp sử dụng sản phẩm Dưỡng tóc Diệu Phương.
(*) Dưỡng tóc Diệu Phương là sản phẩm có tác dụng bổ huyết, phục hồi chức năng tạo máu của gan thận, khiến máu sinh ra đủ để cung cấp cho nang tóc, khiến mọc lên tóc đen tự nhiên, biến tóc bạc biến thành tóc đen từ bên trong. Với thành phần 100% thảo dược thiên nhiên, sản phẩm dưỡng tóc, chữa bạc tóc này không hề có bất kỳ một tác dụng phụ nào.
TIÊU ĐỀ PHỔ BIẾN