Dưỡng tóc Diệu Phương giải thích: Tại sao rụng tóc khi còn trẻ?

2018-12-06 12:42 admin

Những năm gần đây, rụng tóc đang có xu hướng “trẻ hóa”, nhỏ nhất 17 tuổi đã bắt đầu rụng tóc, rất nhiều bạn nam 25 tuổi đã hói đầu! Rốt cuộc là vì sao mà tóc của chúng ta lại bị tổn hại như vậy, ảnh hưởng đến cả cuộc sống hằng ngày? Tại sao lại bị rụng tóc khi còn trẻ, có bạn nào đang hỏi câu này không? Hãy cùng Dưỡng tóc Diệu Phương đi tìm nguyên nhân nhé.
1. Nguyên nhân chủ yếu vẫn là do di truyền
Nguyên nhân căn bản của rụng tóc tiết bã dầu là do di truyền, lượng DHT rất cao, mà lượng DHT cao có thể gây ra một phần nang tóc không ngừng biến đổi, thu nhỏ và hoại tử, không những thế còn làm cho thời gian tăng trưởng của tóc bị thu hẹp lại, dẫn đến rụng tóc.
“dht cao”的图片搜索结果
2. Kết cấu đồ ăn thức uống hằng ngày bị biến đổi
Chất lượng cuộc sống càng ngày càng tăng, những thói quen ăn uống không lành mạnh của chúng ta dẫn đến thiếu hụt những nguyên tố dinh dưỡng cần thiết cho tóc. Ví dụ: lương thực thông qua tinh chế sẽ bị mất đi lượng vitamin B trong đó, rau xanh trong quá trình nấu nướng cũng dễ bị mất đi các chất dinh dưỡng, càng ngày lượng tiêu nạp các rau tươi sống càng ít đi, việc tiêu nạp các loại nước có chứa đường hóa học lại tăng lên, mà để tiêu hóa được những loại đường hoa học kia, cơ thể cầ đến lượng lớn các loại vitamin.
Còn có rất nhiều bạn trẻ mù quáng trong việc giảm cân, kiêng khem quá đà, cũng có thể trực tiếp dẫn đến rụng tóc. Bên cạnh đó, kén ăn, không ăn hoa quả, cũng có thể ảnh hướng đến sức khỏe của mái tóc, giải thích cho câu hỏi tại sao chúng ta rụng tóc khi còn trẻ.
“rau xanh”的图片搜索结果
3. Không khí, môi trường bị ô nhiễm nghiêm trọng
Những năm gần đây, khói xe ô tô, khói công nghiệp xả ra không khí ngày càng nhiều, khiến cho môi trường bị ô nhiễm càng lúc càng nghiêm trọng, cũng khiến cho mái tóc của chúng ta phải chịu nhiều tổn hại hơn. Vào những ngày sương mù trắng trời, trong không khí chứa một lượng lớn các khí thể độc hại. Nếu tóc của chúng ta phải chịu đựng cảnh như vậy trong một thời gian dài, các loại khí thể độc hại sẽ ăn mòn nang tóc, gây ra rụng tóc nghiêm trọng. Ngoài ra, những chất hóa học độc hại trong không khí cũng có thể làm cho hormone bị biến đổi, dẫn đến rối loạn nội tiết tố, mà rối loạn nội tiết tố cũng là một trong những lý do gây ra rụng tóc khi còn trẻ.
相关图片
4. Các sản phẩm điện tử
Ngoài yếu tố di truyền ra, các chuyên gia của Dưỡng tóc Diệu Phương nhận định, hút thuốc, lên mạng, chơi game, dùng facebook, thức khuya còn ảnh hưởng đến nam giới nhiều hơn nữa, nam giới có thời gian sử dụng máy tính bình quân mỗi ngày càng nhiều thì càng dễ bị rụng tóc. Hiện nay, các sản phẩm như điện thoại, máy tính bảng…ngày càng phổ biến, càng dễ gây ra tổn hại cho mái tóc của chúng ta.
“sản phẩm điện tử”的图片搜索结果
Ngoài ra, thời kỳ đặc thù của nữ giới như mang thai, sau sinh, dậy thì, mãn kinh, kinh nguyệt…, do hormone thay đổi, cũng có thể ảnh hưởng đến tóc ở những mức độ khác nhau. Ngoài ra, gội đầu không đúng cách, nhuộm tóc nhiều, rượu bia thuốc lá…cũng là những nguyên nhân chủ yếu của dẫn đến rụng tóc khi còn trẻDưỡng tóc Diệu Phương khuyên bạn cần tránh.
“mang thai”的图片搜索结果
TIÊU ĐỀ PHỔ BIẾN