Những câu hỏi thường gặp của bệnh nhân rụng tóc, Dưỡng tóc Diệu Phương trả lời (1)

2018-12-08 17:20 admin

1. Tóc phát triển như thế nào?
Sự phát triển của tóc được chia thành 3 pha bao gồm pha phát triển (anagen), pha gián phân (catagen) và pha nghỉ (telogen).
Pha phát triển kéo dài từ 2 - 6 năm. Thời gian của pha phát triển càng kéo dài, tóc càng phát triển. Bình thường khoảng 80 - 85% lượng tóc phát triển trong pha này. Pha gián phân kéo dài chỉ 2 tuần. Trong pha này, phần nang tóc sẽ tự làm mới chính nó. Ở pha nghỉ, phần nang tóc được "nghỉ ngơi" từ 1 - 4 tháng, khoảng 12 - 20% lượng tóc sẽ nằm trong pha này. Thông thường, ở người trưởng thành mỗi tháng tóc thường dài ra khoảng 1cm.
“tóc phát triển như thế nào”的图片搜索结果

2. Rụng tóc có phải là bệnh không, có cần đến gặp bác sỹ không?
Bình thường một người mỗi ngày rụng từ 70 – 100 sợi tóc, đồng thời cũng sẽ có một lượng tóc tương đương mọc mới lên, đây là trao đổi chất bình thường. Nếu chỉ cần xuất hiện 1 trong 3 tình trạng dưới đây, bạn nên cảnh giác liệu bạn có mắc phải rụng tóc bất thường.

-Số lượng tóc rụng mỗi ngày từ 70 – 100 trở lên.
-Tổng số tóc đã giảm nhiều hơn so với trước đây.
-Xuất hiện tình trạng tóc lưa thưa hoặc rụng theo chỏm.

Bạn có thể đến các bệnh viện hoặc xin tư vấn của các chuyên gia Dưỡng tóc Diệu Phương về tình trạng của mình.
“tóc phát triển như thế nào”的图片搜索结果

3. Có những bệnh rụng tóc thường gặp nào?
Có nhiều yếu tố gây rụng tóc, bao gồm di truyền, tâm trạng, suy dinh dưỡng, rối loạn nội tiết, bệnh tự miễn, thuốc, nhiễm trùng và các bệnh viêm da. Tình trạng và tiên lượng của rụng tóc gây ra bởi các nguyên nhân khác nhau là khác nhau.
“tóc phát triển như thế nào”的图片搜索结果
Bệnh rụng tóc thường được chia thành rụng tóc sẹo và rụng tóc không để lại sẹo. Sẹo rụng tóc sẽ phá hủy vĩnh viễn các nang lông, dẫn đến rụng tóc vĩnh viễn. Các nguyên nhân phổ biến bao gồm chấn thương, bỏng lửa hoặc bỏng nước, nhiễm trùng (viêm nang lông rụng tóc,...)… Đối với rụng tóc không để lại sẹo, sau khi các yếu tố gây bệnh được loại bỏ, tóc có thể mọc lại.
Rụng tóc không để lại sẹo thường gặp gồm có: rụng tóc do hormone giới tính nam, rụng tóc do đến pha nghỉ ngơi hoặc tăng trưởng của tóc, rụng tóc do kéo, dứt, bệnh nghiện nhổ tóc…
 
TIÊU ĐỀ PHỔ BIẾN