Bệnh thận do tiểu đường nên điều trị như thế nào?

2018-08-10 16:43 minhminh

Bệnh thận do tiểu đường nên điều trị như thế nào? Bệnh thận do tiểu đường đối với cơ thể có hại rất lớn, đối với loại bệnh này đương nhiên nên điều trị ngay lập tức, vậy cần phải nên xem điều trị như thế nào mới tốt, vậy hôm nay sẽ giới thiệu cho các bạn một số phương pháp điều trị và phòng tránh, sẽ giới thiệu chi tiết cho bệnh nhân, hy vọng sẽ giúp đỡ được cho mọi người.

Làm thế nào để điều trị bệnh thận do tiểu đường?

1. Đầu tiên, thuốc huyết áp cao
Đối với bệnh nhân đái tháo đường, lựa chọn thuốc hiện tại là thuốc ức chế men chuyển đổi angiotensin (ACEI), chất đối kháng ion canxi (CCB) và angiotensin II. Các thuốc đối kháng thụ thể, đặc biệt ở bệnh nhân bị bệnh thận do tăng huyết áp, không chỉ an toàn và hiệu quả, mà ngay cả đối với bệnh nhân tiểu đường có huyết áp bình thường nhưng microalbumin niệu dai dẳng, họ có thể cải thiện chức năng thận và giảm UAE.
 
Kết quả hình ảnh cho thuốc điều trị bệnh thân do tiểu đường


2. Thứ hai, sử dụng insulin
Việc áp dụng insulin là không thể thiếu đối với bệnh nhân tiểu đường.Trong ứng dụng insulin, điều trị insulin chuyên sâu là cần thiết cho bệnh nhân tiểu đường loại 1, vì vậy đường huyết có thể được kiểm soát ổn định ở mức độ tốt (GHbA1c <7%), nhưng cần lưu ý Khi bệnh nhân phát triển chứng tăng kali máu, liều insulin nên được giảm và điều chỉnh theo dõi đường huyết. Khi suy thận là thiếu máu, sự suy giảm insulin trong thận giảm đáng kể và thời gian bán thải của insulin trong tuần hoàn máu kéo dài, do đó làm giảm nhu cầu insulin, do đó bệnh nhân bị bệnh thận tiểu đường nên thường xuyên theo dõi lượng đường trong máu khi sử dụng insulin và điều chỉnh liều kịp thời để tránh hạ đường huyết.

3. Thứ ba, điều trị hạ huyết áp
Trong nghiên cứu cho thấy huyết áp tâm thu> 140mmHg, tỷ lệ suy giảm chức năng thận hàng năm của bệnh tiểu đường loại 1 và bệnh tiểu đường loại 2, tương ứng là 6, trong đó điều trị tăng huyết áp tâm thu là cần thiết. % và 13,5%, và sự suy giảm chức năng thận hàng năm ở huyết áp tâm thu <140mmHg, 1% cho cả bệnh tiểu đường loại 1 và loại 2, kiểm soát tăng huyết áp có thể làm giảm mức độ tiết niệu ở bệnh nhân bị bệnh thận do tiểu đường và trì hoãn sự tiến triển của rối loạn chức năng thận. Căng thẳng thì sẽ khống chế huyết áp dưới 130 / 80mmHg.
 
TIÊU ĐỀ PHỔ BIẾN