Làm sao để điều trị viêm thận? Bảy phương pháp phòng ngừa hiệu quả

2018-11-07 15:56 lamtran

 
Đời sống của con người ngày càng được nâng cao, đồ ăn thức uống cũng đa dạng chủng loại, đồ ăn thường là nguyên nhân chính gây ra bệnh viêm thận. Viêm thận chia thành viêm thận cấp tính và viêm thận mạn tính, có rất nhiều bệnh nhân viêm thận không thể xác định thời gian khởi phát của chính họ trong khi đi khám, vì vậy cách điều trị viêm thận trở thành vấn đề đau đầu cho bệnh nhân. Viêm thận cũng là một loại bệnh thận thường gặp, dưới đây là 7 cách phòng tránh:

1. Điều trị tích nước : những người bị viêm thận phù thũng nhẹ thì không cần phải điều trị, hạn chế muối và nghỉ ngơi điều độ có thể nó sẽ biến mất. Những người bị phù thũng rõ ràng hơn có thể điều trị bằng thuốc, các ứng dụng gián đoạn sẽ tốt hơn ứng dụng liên tục.

2. Nằm nghỉ trên giường : người bệnh viêm thận cấp tính thì việc nằm trên giường nghỉ ngơi là rất quan trọng. Phù nề giảm xuống, huyết áp giảm xuống, và nước tiểu giảm nhẹ một cách bất thường, bệnh nhân có thể đi bộ một cách thích hợp, tăng dần một số hoạt động nhẹ, nhưng không đột ngột tăng số lượng hoạt động.

3. Điều trị chống nhiễm trùng: Bệnh nhân bị viêm thận trong giai đoạn cấp tính nên được điều trị chống nhiễm trùng đầy đủ trong trường hợp bị nhiễm trùng. Khi không có nhiễm trùng, nói chung là không cần thiết.

Kết quả hình ảnh cho viêm thận

4. Điều trị cao huyết áp và suy tim : người cao huyết áp do viêm thận cần phải thường xuyên tuân thủ các quy tắc điều trị cao huyết áp. Những người tim có vấn đề do bệnh viêm thận, do viêm thận cấp tính mà tồn tại vấn đề huyết áp cao, việc điều trị trọng điểm chính là thanh trừ nước, natri, giảm khối lượng máu trên mặt.

5. Chế độ ăn uống và độ ẩm: Lượng nước được xác định bởi lượng nước tiểu, phù nề, mức độ tăng huyết áp, bệnh lý về tim có xuất hiện hay không, bệnh nhân bị viêm thận cấp tính nên hạn chế nước, nhưng không quá mức. Lượng muối có thể được giới hạn trong khoảng 2g / ngày trong trường hợp phù nề đáng kể và huyết áp cao. Lượng protein, tùy thuộc vào chỉ số, protein cần phải có chất lượng cao protein, chẳng hạn như trứng, sữa, thịt nạc, vân vân. Bệnh nhân thường được khuyến khích dùng một chế độ ăn ít protein, lượng đường hạn chế như thuốc lợi tiểu.Sau khi các triệu chứng của viêm thận về cơ bản được thuyên giảm, chế độ ăn uống thường xuyên có thể được tiếp tục.

6. Điều trị chống đông máu: đông máu trong tiểu cầu chủ yếu là lắng đọng cellulose và tập hợp tiểu cầu. Vì vậy, trong điều trị các bệnh nhân như vậy, liệu pháp chống đông có thể được sử dụng để giúp giảm viêm thận.

7. Ứng dụng chống oxy hóa: Superoxide dismutase (SOD), có chứa glutathione peroxidase và vitamin E có chứa selen.

Nếu có vấn đề nam khoa, có thể gọi điện hoặc add zalo 0961567115 để được tư vấn miễn phí. 
TIÊU ĐỀ PHỔ BIẾN