Muốn trị bệnh thận, tâm lý rất quan trọng

2018-08-10 16:07 lamtran

Muốn trị bệnh thận, tâm lý rất quan trọng.

Bệnh thận hoặc suy thận là bệnh mãn tính kéo dài, vì vậy việc xây dựng niềm tin vào cuộc chiến chống bệnh tật có vai trò quyết định trong việc khắc phục bệnh tật. Tâm lý y học cho thấy sức khỏe và bệnh tật của con người không chỉ liên quan đến yếu tố di truyền và các yếu tố vật lý và hóa học, mà còn về đặc điểm nhân cách, trạng thái cảm xúc, hoạt động tâm lý. Một số lượng lớn các nghiên cứu lâm sàng cho chúng ta biết rằng không chỉ các loại thuốc có tác dụng tốt đối với bệnh thận, việc chăm sóc tâm lý tốt có lợi hơn cho việc điều trị các bệnh và phục hồi chức năng. Điều này nên được chú ý của bác sĩ và gia đình của bệnh nhân.

(1) Tác hại của bệnh thận đến tâm lý
Bệnh thận, do trầm cảm, căng thẳng, hoặc kích động tình cảm, có thể ảnh hưởng trực tiếp đến huyết áp, do đó làm tăng gánh nặng cho thận và tăng thêm gánh nặng cho thận. Do đó, bệnh nhân nên học cách tự điều chỉnh tâm lý, để duy trì một tâm trạng thoải mái và ổn định tình cảm, để tránh làm hư thận.


Kết quả hình ảnh cho buồn bã


2. Tâm lý trị liệu cho bệnh nhân bị bệnh thận
Viêm thận, đặc biệt là bệnh thận và các trường hợp khó chữa khác, do điều trị kém, tình trạng này thường lặp đi lặp lại, bệnh nhân chắc chắn sẽ tạo ra một số cảm xúc xấu, rất bất lợi cho việc phục hồi bệnh thận. Do đó, điều chỉnh tâm lý khoa học nên được thực hiện để cố gắng vượt qua những cảm xúc bất lợi khác nhau có hại cho sức khỏe.

Mối quan hệ giữa các yếu tố cảm xúc và bệnh tật đã trở thành một trong những yếu tố gây bệnh, và là lý thuyết chính của Đông y, có mức độ khoa học, thiết thực cao và luôn được đánh giá cao. Đông y tin rằng những hành vi cảm xúc của con người có liên quan mật thiết đến các hoạt động chức năng nội tạng. Cảm xúc tốt có lợi cho chuyển động trơn tru của cơ thể con người và hoạt động bình thường của các cơ quan khác nhau. Ngược lại, tâm trạng xấu có thể làm cho khí huyết tụt giảm, rối loạn máu, và các cơ quan nội tạng rối loạn chức năng và làm trầm trọng thêm tình trạng. Vì vậy, chúng ta nên chú ý đến chăm sóc cảm xúc.
 
TIÊU ĐỀ PHỔ BIẾN