Mùa hè, mùa điều trị bệnh thận tốt nhất

2018-08-11 16:51 lamtran

Có rất nhiều chuyên gia về bệnh thận chỉ ra rằng, những người bị bệnh thận mạn tính cần phải từ từ dưỡng bệnh,nhưng trong thời gian dưỡng bệnh, cần phải tiếp nhận những điều kiện trị liệu, sớm một ngày điều trị bệnh đã rất khác, hơn nữa đối với những người bệnh thận, mùa hè là mùa điều trị hợp lý nhất.

Hình ảnh có liên quan

Tại sao mùa hè lại là mùa điều trị bệnh thận phù hợp nhất? Đông y cho rằng, mùa hè đặc biệt là tam phục thiên, do nhiệt độ tăng cao, dương khí trong cơ thể cũng tăng thêm, kinh mạch được đả thông, khí huyết dồi dào, sức đề kháng tương đối cao; Đồng thời, các chức năng và khả năng tự sửa chữa của các mô và cơ quan khác nhau của cơ thể con người cũng ở mức tốt nhất trong một năm. Tại thời điểm này, bệnh nhân bị bệnh thận mãn tính thường cảm thấy "tốt", và các triệu chứng bên ngoài của nhiều bệnh thận cũng tương đối nhẹ. Do đó, một số bệnh nhân thường có ý nghĩ “tránh ánh nắng” vào mùa hè , họ không háo hức được điều trị vào mùa hè, và thậm chí nhầm tưởng rằng tình trạng của họ ổn định, họ đã bắt đầu hồi phục và họ cảm thấy thoải mái khi tiếp tục điều trị. Nhưng họ không biết được rằng, theo như lập luận của Đông y, có rất nhiều bệnh thận mãn tính, ví dụ như viêm thận mãn tính, hội chứng thận hư,… đều là do những tính huống thực tế hỗn hợp, hoặc là giả lập. Nếu như bệnh nhân có thể lợi dụng mùa hè để điều trị là một chuyện rất thuận lợi, nên dùng những thủ thuật trị liệu quy phạm ở những bệnh có tính hàn, tính hư, có thể tránh gió và lạnh, bổ sung chất cho cơ thể, cân bằng âm dương, điều trị sẽ hiệu quả gấp đôi! Sự thật này thực sự rất đơn giản, giống như chúng ta đun sôi nước .Trong những hoàn cảnh bình thường, đun sôi một nồi nước trong mùa hè chắc chắn là nhanh hơn mùa đông.
Ở những bệnh nhân bị bệnh thận mãn tính, thận bị tổn thương có khả năng tự sửa chữa cao nhất của các tế bào nội tại, và sự tiến triển của xơ hóa thận là tương đối chậm. Nếu bệnh nhân có thể nắm bắt cơ hội điều trị bệnh thận mãn tính trong mùa hè và chuẩn hóa việc điều trị bệnh thận mãn tính của mình, anh ta sẽ có thể nhận được hiệu quả điều trị ít tiền hơn, hiệu quả nhanh và bệnh tình ổn định không tái phát sau khi điều trị.
 
Do đó, việc điều trị bệnh thận mãn tính nên nắm bắt cơ hội thuận lợi để điều trị sớm sẽ phục hồi sớm. Đừng chờ đợi cho đến mùa thu và mùa đông, thời tiết lạnh đi, cơ thể con người trì trệ hơn, sức đề kháng tương đối thấp, rồi mới điều trị bệnh thận mãn tính, sau đó điều trị sẽ khó khăn hơn rất nhiều! Hơn nữa, do thời tiết, bệnh nhân rất dễ bị cảm lạnh, mang lại các biến số lớn cho việc điều trị bệnh thận mãn tính và phục hồi ổn định bệnh.
 
TIÊU ĐỀ PHỔ BIẾN