Thận hư tuổi trung niên là do tâm lý

2018-08-13 17:56 lamtran

Đến tuổi trung niên, do tâm sinh lý và các vấn đề xã hội khác, mọi người vô tình hay hữu ý thường đánh đồng trung nên là thoái hóa, suy yếu,… hơn nữa quảng cáo trên thế giới đều có câu “ nam giới 10 người 9 người hư” “ mệt mỏi chính là thận hư” “ thận hư cần bổ thận” khiến cho không ít người tự cảm thấy là mình thực sự bị thận hư. Vì tâm lý muốn yên tâm hơn, không ít người đã đi mua thuốc bổ thận về uống.

  Chuyên gia cho rằng, “ thận” hư phần lớn là do áp lực tâm lý. Thận hư chủ yếu là kết quả của chức năng sinh lý yếu và thiếu dinh dưỡng. Thận hư có thể cho thấy rối loạn chức năng thận. Ví dụ xuất hiện tình trạng chức năng sinh lý yếu, dễ gãy xương, thiếu máu, không cố định được nước tiểu, chân, lưng yếu,.. những tình trạng như vậy liền cho là do thận hư là không chính xác. Thực tế, nhìn nhận bệnh tình một cách toàn diện thì các bệnh đó chủ yếu là do tâm lý gây nên.

Hình ảnh có liên quan

Bảo vệ thận khí có 3 điểm chính: chú ý vận động, sinh hoạt và ngủ điều độ. Vận động phù hợp có thể cải thiện thể chất, tư duy tích cực, tăng cường xương và cơ bắp, thúc đẩy sự tiêu hóa và hấp thu chất dinh dưỡng, hơn nữa còn khiến thận khí cố định; hơn nữa, việc quan hệ cũng nên hợp lý, không miễn cưỡng, không quá ham muốn; Ngoài ra, giấc ngủ đầy đủ cũng là một sự bảo đảm quan trọng cho việc khôi phục tinh lực, công việc căng thẳng, và có nhiều rắc rối ở nhà, thì bạn vẫn nên nghỉ ngơi đúng giờ.

  đông y cho rằng “ thuốc bổ không bằng đồ ăn bổ”. những loại thực phẩm chứng ta thường ăn cũng có lợi ích bổ thận, ví dụ như thịt lợn, hàu và quá óc chó. Thịt lợn thăn và hàu chứa rất nhiều kẽm, tốt cho thận, quả óc chó cũng có tác dụng làm ẩm phổi, lấy một hoặc hai quả óc chó với một pound rượu vang trắng ngâm trong một tháng, một lượng nhỏ uống mỗi đêm, cũng có thể đạt được hiệu quả bổ thận.

TIÊU ĐỀ PHỔ BIẾN